Bình luận gần đây

CHÀO CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG GH...CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ...!!!

Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Điều ước

Giờ ra chơi, tôi và lũ bạn tán gẫu với nhau xem nếu có một điều ước thì sẽ ước gì. Nhỏ Giang ước thi đậu vào năm tới. Nhỏ Lan ước mẹ nó mau hết bệnh. Trân lớp trưởng tham lam hơn, nói bô bô trước lớp:

 - Tớ ước tớ sẽ có thêm một triệu điều ước nữa. Cả lũ bật cười, chê nhỏ Trân có mơ ước cũ rích. Cái kiểu ước một ra mười chẳng có gì mới lạ cả. Nhóm bạn quay sang hỏi tôi, tôi tỉnh queo:

 - Tớ sẽ ước được trở về quá khứ, lúc đó tớ có thể tránh không phạm lỗi lầm nữa. Tôi vừa dứt lời, bọn bạn đã vỗ tay bôm bốp. Mặc cho chuông vào lớp reo vang, nhỏ Trân cứ luôn miệng khen:

 - Hay! Hay! Tớ tuyên bố điều ước của cậu hay nhất. Đêm trăng sáng, tôi ngồi bên cạnh ông nội ngắm trăng. Nhớ lại những điều ước mấy ngày trước, tôi hỏi ông:

 - Ông ơi, nếu như ông có một điều ước, ông sẽ ước gì ạ? Ông nhìn tôi, mỉm cười:

 - Thế cháu sẽ ước gì nào? Không chần chừ, tôi kể cho ông chuyện về những điều ước của nhóm bạn. Nghe xong, ông chậm rãi nói:

 - Nếu có một điều ước, ông sẽ ước mọi người trên thế gian này đều có một điều ước như ông.
Nhưng theo ông trong thực tế, điều ước hay nhất là điều ước mà ta có thể thực hiện được, cháu ạ. (sưu tầm)

2 nhận xét:

  1. Người ta hay nói điều ước là điều kg có thật hoặc ít khi nào trở thành hiện thực, nhưng em nghĩ nếu điều ước của mình kg có gì quá xa vời, vượt ngoài sức của mình thì có thể sẽ thành hiện thực. Đã nói là điều ước thì phải ước những gì mình thích anh hen, nó giúp mình có thêm những hy vọng, niềm tin. Một câu truyện ngắn nhưng ý nghĩa. Em chúc anh buổi tối thật vui và ấm áp anh nhé!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Đúng vậy em à, khi nói tới điều ước, người ta hay nghĩ rằng là những điều xa vời, khó thành hiện thực, nhưng khi ta ước những gì mình thích thì đó là động lực giúp mình có niềm tin có định hướng, còn khi ước những gì nó vừa sức mình thì điều ước đó sẽ thành hiện thực thôi. Anh chúc em buổi sáng an lành!

      Xóa

Lên đầu trang
Vào giữa trang
Xuống cuối trang