Bình luận gần đây

CHÀO CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG GH...CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ...!!!

Thứ Năm, 19 tháng 12, 2013

CUỘC ĐỜI GIỐNG NHƯ 1 CHUYẾN TÀU....

Cuộc đời giống như một chuyến tàu: người này lên tàu người kia xuống ga, có những tai nạn, có những chuyện ngạc nhiên ở những trạm này, rồi chuyện buồn tột bậc ở những trạm khác.


Lúc ta chào đời cũng như khi ta bước lên tàu, ta gặp những người, ta đã tưởng rằng họ sẽ ở lại với ta suốt chuyến đi: đó là cha mẹ ta! Thật không may, sự thật...... lại khác hẳn. Song thân đã xuống một ga nọ, bỏ mặc chúng ta thiếu tình yêu thương và sự trìu mến, thiếu tình âu yếm và sự đồng hành của các đấng sinh thành.


Dù sao, lại có những người khác lên tàu, họ trở nên rất quan trọng đối với chúng ta: Đó là anh chị em ta, các bạn bè và những người tuyệt vời mà ta thương yêu.


Có những người xem cuộc hành trình như một buổi dạo chơi.
Có những người khác lại chỉ thấy buồn rầu trong suốt chuyến đi.
Có những người luôn luôn hiện diện và sẵn sàng giúp đỡ những ai cần.
Có những người, khi xuống tàu, đã để lại một nỗi nhung nhớ triền miên…
Có những người vừa lên đã xuống ngay, chúng ta chỉ vừa kịp thấy họ thôi…


Chúng ta ngỡ ngàng vì một vài hành khách mà chúng ta yêu mến lại ngồi ở một toa khác, bỏ mặc chúng ta trong hành trình đơn độc. Dĩ nhiên, không ai có thể cấm cản chúng ta đi tìm họ khắp nơi trên xe lửa. Đôi khi, thật không may, chúng ta không thể ngồi bên họ bởi vì chỗ đã có người.


Không can chi… hành trình là như thế: đầy thách đố, lắm giấc mơ, nhiều hy vọng… với những lần từ biệt mà không biết bao giờ trở lại.


Hãy cố gắng thực hiện chuyến đi cho tốt đẹp.
Hãy cố gắng hiểu những người ngồi bên mình và tìm ra điều tốt nhất nơi mỗi người.
Hãy nhớ rằng vào mỗi khoảnh khắc của chuyến đi, một người đồng hành nào đó có thể chao đảo và cần được chúng ta thông cảm.


Chúng ta cũng thế, chúng ta có thể chao đảo và sẽ luôn có ai đó có thể hiểu chúng ta.


Mầu nhiệm lớn lao của cuộc hành trình là ta không biết được khi nào ta sẽ xuống tàu mãi mãi. Chúng ta cũng chẳng biết được khi nào các bạn đồng hành chúng ta cũng xuống tàu như vậy. Ngay cả người ngồi ngay bên cạnh chúng ta cũng thế.


Tôi nghĩ là tôi sẽ buồn khi rời con tàu... Chắc chắn như vậy!
Chia tay với tất cả bạn bè đã gặp trên chuyến tàu sẽ đau đớn đấy; để lại những người thân yêu trong cô đơn thì thật là buồn. Nhưng tôi chắc chắn rằng một ngày nào đó tôi sẽ đến ga trung tâm và tôi lại được thấy họ đều đến với một hành trang họ không hề có khi bước lên tàu.


Ngược lại, tôi sẽ sung sướng vì được góp phần làm cho hành trang của họ tăng thêm và phong phú hơn.


Các bạn mến! Tất cả chúng ta, hãy cố gắng thực hiện một cuộc hành trình đẹp và hãy để lại những kỷ niệm đẹp về chúng ta khi chúng ta xuống tàu. (Sưu tầm)

2 nhận xét:

 1. Đúng là...cuộc đời giống như một chuyến tàu...và mỗi người trong chúng ta là hành khách đặc biệt trên chuyến tàu cuộc đời mình. Chứng kiến và cảm nhận từng hành khách cùng chung hành trình với mình bước lên và bước xuống chuyến tàu...và vị khách đặc biệt đó rồi cũng sẽ rời chuyến tàu như bao hành khách khác, để lại những cảm nhận cho những người còn ở lại tiếp tục cuộc hành trình với những ký ức đẹp. Bài sưu tầm của anh rất ý nghĩa.
  -Em chúc anh có cuộc hành trình đẹp, những hình ảnh đẹp,... để khi bước xuống tàu những người còn đi tiếp sẽ vẫn mãi nhớ về người đã cùng đồng hành trên chuyến tàu duy nhất của mỗi người "chuyến tàu cuộc đời" anh nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế em à, anh đồng ý với nhật xét của em, mỗi con người được sinh ra là mỗi hành khách đặc biệt trên chuyến tàu chính cuộc đời của mỗi người...những hành khách chung hành trình...là những người đặc biệt và để lại cho nhau những hình ảnh đẹp những ký ức đẹp, những thâm tình mãi khắc ghi...

   Khi đọc bài sưu tầm này, anh thấy có ý nghĩa với mỗi người trong cuộc sống này, cảm ơn lời chúc của em nha, chúc em một mùa Giáng Sinh thật an lành, ấm áp !

   Xóa

Lên đầu trang
Vào giữa trang
Xuống cuối trang