Bình luận gần đây

CHÀO CÁC BẠN ĐẾN VỚI BLOG GH...CHÚC CÁC BẠN VUI VẺ...!!!

Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

TÌNH BA !


Ba à ! trong gia đình, với ba, cách thể hiện tình cảm đôi khi có sự nghiêm khắc, nhất là là khi con đi sai đường, ba luôn lắng nghe và thấu hiểu những suy nghĩ trong con, ba luôn dõi theo con và là nơi con ngã đầu vào khi con vấp ngã...nếu không có ba răn dạy thì không biết những năm tháng tuổi thơ ham chơi bồng bột con sẽ như thế nào...tình yêu của ba dành cho con mãi mãi là một tài sản quý giá, con mang theo trong suốt cuộc đời mình...nơi suối vàng con nguyện cầu cho ba mãi mãi bình an và thanh thản...con mãi yêu ba...!!!

Ở Việt Nam, ngày lễ của ba mới được du nhập vào những năm gần đây. Ngày của ba cũng sắp đến. GH xin chúc tất cả những người ba luôn vui khoẻ, hạnh phúc, và dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy luôn hướng về những đứa con của mình, vì chúng rất cần bàn tay nâng đỡ. Xin chúc những người con luôn là niềm tự hào của ba mình, sẽ là những công dân hữu dụng, hiếu thảo !12 nhận xét:

 1. -Trong một năm, những ngày lễ cho người phụ nữ hay dành để tôn vinh người mẹ nhiều hơn như: Ngày 8-3, ngày phụ nữ VN, ngày của Mẹ,…có lẽ do tình mẹ dành cho con được thể hiện ra bên ngoài bằng sự chăm sóc, nuôi dưỡng, quan tâm, lo lắng,…được con cái cảm nhận nhiều hơn, còn tình cha luôn ẩn bên trong đôi khi mình làm con không hiểu, không cảm nhận được,…có khi lại trách ba không thương con bằng mẹ nhưng với cha mẹ thì con cái là trên hết, tình thương dành cho các con đồng đều như nhau, chỉ khác nhau ở cách thể hiện mà thôi. Qua những dòng chia sẻ của anh, em cảm nhận được tình thương của ba anh dành cho anh là thầm kín, là những tình cảm không lời,…cha mẹ dù còn đang hiện hữu bên cạnh con cái hay đã mất rồi, dù ở nơi đâu cha mẹ vẫn luôn hướng nhìn các con của mình, âm thầm dõi bước theo các con trên đường đời.
  -Nhân ngày của ba, em cầu mong cho ba anh ở nơi suối vàng được thanh thản, bình an khi nhìn thấy các anh chị em của anh trưởng thành và vững bước trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những dòng chia sẽ của em rất đúng, tâm lý của con cái lúc nhỏ thì hay nghĩ như vậy, vì sự thể hiện tình cảm của ba ẩn chứa và kín đáo hơn má, nhưng khi đủ hiểu biết thì sẽ nhận ra, tình yêu của ba và má đều thiêng liêng như nhau cả, sự bổ sung cho nhau để giúp con mình phát triển toàn diện hơn. Những năm anh học cấp 2, từ một đứa con hiền ngoan chăm học, vì theo bạn bè mà trở nên mê chơi, trốn học, nếu không có sự nghiêm khắc uốn nắn kịp thời của ba, sự xoa dịu vỗ về của má thì không biết anh sẽ như thế nào.
   Cảm ơn em đã chia sẽ cùng anh, nhân ngày của ba, anh cầu chúc cho ba em luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ thanh nhàn bên các con của mình !

   Xóa
 2. Ba ít nói nhất nhà
  Nhưng không phải đá tảng
  Luôn lắng nghe con nói
  Và đỡ bước chân con ..............
  .............
  Người cha luôn là những bậc thang cho chúng ta buwocs lên để bước vào đời bạn nhỉ -

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong nhà trụ cột là ba
   Giữ lề giữ lối nếp nhà ấm êm
   Làm bậc thềm cho con bước
   Trước khó khăn ba dang rộng đôi tay...

   Đúng thế bạn à, ba như những bậc thang đầu đời của con. Cảm ơn 4 câu thơ thật ý nghĩa của bạn và lời chia sẽ chân thành !

   Xóa
 3. Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha.....

  Chiều nhiều niềm vui bạn nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế bạn à, công cha rộng lớn lắm...
   Buổi sáng làm việc sảng khoái và hiệu quả bạn nhé!

   Xóa
 4. Ngày mới mang đến cho bạn thật nhiều niềm vui nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày mới nhận được niềm vui thì thích quá, cảm ơn bạn, cuối tuần thư giãn bạn nhé!

   Xóa
 5. Thăm bạn, bài viết tuyệt vời, ngày mới thật tươi đẹp bạn nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn nhận xét của MTK nhiều, chúc bạn luôn vui khỏe, bình an nhé!

   Xóa
 6. hôm nay Chị mới sang thăm em được và Chị rất thích bài viết về Ba của em, tình Cha luôn là thế mà em, Cha luôn nghiêm khắc ít nói nhưng cha khg bỏ xót những hanh động của các con mình phải khg em? Khg phải Cha theo dõi để làm điều gì xấu cho mình , mà Cha quan tâm , lo lắng từng bước hành trình của các con, và cũng chính vì thế mà Cha sẽ chỉ giúp, dạy bảo những gì mà Cha đã học được từ các bậc đi trước. Cám ơn em trai đã cho Chị đọc 1 bài viết về Ba rất hay và cảm động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị sang thăm và chia sẽ cùng em về bài viết về Ba của em, em vui lắm, đúng thế chị à, Ba vừa có sự nghiêm khắc vừa dõi theo từng bước con đi để dạy bảo và định hướng cho con mình đi trên con đường đúng đắn. Em biết những bài viết về tình Ba, tình Mẹ, Chị luôn đồng cảm và nhiều cảm xúc lắm, cảm ơn cảm nhận của Chị nhé!
   Chị phục hồi lại được cái nhà Chị rồi, em mừng cùng Chị ..hi

   Xóa

Lên đầu trang
Vào giữa trang
Xuống cuối trang